DCOM LÀ GÌ

Dcom (hay còn được gọi là USB 3G/4G) là thiết bị được dùng để truy cập Internet với tốc độ cao qua sóng di động. Sau khi lắp sim data 3G/4G, bạn có thể kết nối Dcom với máy tính thông qua cổng USB và truy cập Internet qua sóng di động 3G/4G.

TẠI SAO PHẢI DÙNG DCOM

Mục đích chính của Dcom là để truy cập Internet. Dcom sẽ cấp cho bạn IP ở khu vực lân cận. Ngoài ra, vì mỗi lần ngắt và kết nối lại Dcom sẽ đổi IP khác nên bạn có thể sử dụng Dcom để đổi IP.

TẠI SAO DCOM LẠI ĐỔI ĐƯỢC IP❔

Dcom có gắn sim 3G hoặc 4G sau mỗi lần tắt mở nó sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP khác biệt. Số lượng IP nhiều hay ít thì phụ thuộc vào sim Dcom bạn dùng của nhà mạng nào. Các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone thì số lượng IP nhiều và ít bị quay vòng sử dụng lại hơn.

3 CÁCH ĐỔI IP BẰNG DCOM 

  • Cách đơn giản nhất là cắm Dcom và đổi IP Dcom bằng cách ngắt kết nối và kết nối lại. Tuy nhiên cách này khó mà scale được số lượng lớn và rất mất thời gian.
  • Cách khác là sử dụng phần mềm tự động đổi IP cho Dcom thay vì phải thao tác thủ công. Các tool auto reset IP Dcom hiện có rất nhiều, ví dụ như phần mềm changer dcom tích hợp thêm tính năng lọc trùng IP, hoặc trên web anonyviet cũng có hướng dẫn cách tự code không cần dùng tool.
  • Cách hiệu quả cao nhất là sử dụng bộ tạo proxy từ Dcom. Tuy nhiên, cách này khá phức tạp và tốn kém. 1 Dcom có thể tạo ra 1 mobile IP dạng ip;port;username;password, dùng bộ tạo proxy từ Dcom thì có thể tạo và dùng cùng lúc vài chục IP của vài chục Dcom trên 1 máy.

CÓ NÊN ĐỔI IP BẰNG DCOM KHÔNG❓

1. Ưu điểm

  • Giá thành rẻ
  • Dễ sử dụng

2. Nhược điểm

  • Không có IP private: Các IP của Dcom đều là IP share, được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của khu vực, dùng chung qua thời gian dài bởi rất nhiều người, nên bạn rất dễ quay vòng vào IP đã qua tay nhiều người sử dụng.
  • Không an toàn: Vì là IP share nên không có chức năng mã hóa, bảo mật, nguy cơ bị lấy thông tin và IP dính blacklist cao.
Dcom là một cách tiết kiệm chi phí để thay đổi IP, tuy nhiên đổi lại bạn không kiểm soát được chất lượng các IP đó. Vì vậy, đối với các tài khoản có giá trị cao hoặc nuôi trên web có policy chặt thì không nên dùng Dcom, mà nên đầu tư proxy private có chất lượng tốt để tránh nguy cơ bị khóa hoặc mất thông tin tài khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *